DMCA.com Protection Status

Thi Công Backdrop Sự Kiện

thi công backdrop nhanh - uy tín

Đăng ký báo giá

Phật Đản là ngày lễ trọng đại được tổ chức hằng năm bởi cả hai truyền thống Nam tông và Bắc tông. Ngày nay người ta thường biết đến Phật Đản qua tên gọi Vesak. Từ Vesak chính là từ ngữ thuộc ngôn ngữ Sinhalese cho các biến thể tiếng Pali, "Visakha". Visakha / Vaisakhalà tên của tháng thứ hai của lịch Ấn Độ, ngày lễ vào tháng vesākha theo lịch Ấn Độ giáo, tương ứng vào khoảng tháng 4, tháng 5 dương lịch).

 

Phật Đản là ngày nghỉ lễ quốc gia tại nhiều quốc gia châu Á như Thái Lan, Nepal, Sri Lanka, Malaysia, Miến Điện, Singapore, Indonesia, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Campuchia,... Tại Việt Nam, ngày này không phải ngày nghỉ lễ được công nhận chính thức. Tuy nhiên với những người theo đạo Phật và nhà chùa, những người đi chùa lễ Phật thì đây là ngày lễ lớn nhất trong năm, hầu hết mọi người đều đi chùa lễ Phật , cầu bình an trong dịp lễ này. Một số chùa còn tổ chức thả đèn hoa đăng, thắp nến nghe giảng kinh.....

Vào ngày lễ, Phật tử thường vinh danh Tam bảo: Phật, Pháp, Tăng (qua các hình thức như dâng cúng, tặng hoa, đến nghe thuyết giảng), và thực hành ăn chay và giữ Ngũ giới, Tứ vô lượng tâm (từ bi hỷ xả), thực hành bố thí và làm việc từ thiện, tặng quà, tiền cho những người yếu kém trong cộng đồng. Kỷ niệm Vesākha cũng có nghĩa là làm những nỗ lực đặc biệt để mang lại hạnh phúc, niềm vui cho những người bất hạnh như người già cao niên, người khuyết tật và người bệnh, chia sẻ niềm vui và hòa bình với mọi người.

Từ tính chất nhân văn của giáo lý nhà Phật, qua việc khuyến khích con người sống và hành động theo điều thiện, cổ vũ con người xa lánh và ngăn chặn cái ác, biết dừng lại trước "tham - sân - si", không để bị mê hoặc bởi các tham vọng thái quá..., Phật giáo Việt Nam có ý nghĩa trong xây dựng đạo đức con người, làm cho đời sống tinh thần của xã hội ngày càng thêm lành mạnh.

Để chuẩn bị cho ngày lễ Phật Đản trọng đại, các chùa đều treo banner và chuẩn bị cổng chào, bục sân khấu cho ngày đại lễ này. TReo băng rôn, làm cổng chào mừng lễ Phật Đản được nhà chùa chuẩn bị trước 10-15 ngày,  thường thì mọi thứ sẽ hoàn thành khi bước vào đầu tháng 4 âm lịch. Dưới đây là một số hình ảnh treo băng rôn ( banner) trong lễ Phật Đản:

banner-le-phat-dan

Treo banner mừng lễ Phật Đản

 

bang-ron-mung-le-phat-dan

Băng rôn mừng lễ Phật Đản

 

banner-mung-le-phat-dan-2

Banner trước cổng chùa

 

banner-le-phat-dan-3

Banner chào mừng đại lễ Phật Đản

 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá nhanh và rẻ nhất.

Backdrop sự kiện

Tel: 093 860 7294 / 079 213 6354

Email: backdropsukien@gmail.com