DMCA.com Protection Status

Thi Công Backdrop Sự Kiện

thi công backdrop nhanh - uy tín

Đăng ký báo giá

Poster hay còn gọi là áp phích là một ấn phẩm quảng cáo , chúng vừa thông tin vừa có tính nghệ thuật gây ấn tượng, được thiết kế qua các thủ pháp tạo hình mang tính thẩm mỹ cao. Poster bao gồm : poster khuyến mãi, poster giới thiệu phim mới, sản phẩm dịch vụ mới, poster giảm giá.......

Nhưng điều gì làm nên sự khác biệt giữa poster của bạn với các poster của đối thủ? Điều gì sẽ làm poster của bạn ấn tượng hơn trong mắt khách hàng và trở nên nổi bật nhất?

 Để đạt hiệu quả tốt nhất về truyền thông khi in poster các doanh nghiệp cần phải được thiết kế bài bản từ khâu ý tưởng, chọn lọc hình ảnh sắc nét, sắp xếp ngôn từ cho tới khâu thi công.

1. Một Poster được thiết kế nên được xem là truyền thông hiệu quả cần đạt được các yếu tố sau:

Hấp dẫn thị giác, lôi cuốn được sự chú ý của người xem.

Khiến người xem phải đọc hết các thông tin được thể hiện trên Poster.

Thông tin được thể hiện trên Poster phải đầy đủ, súc tích để người xem hiểu được Thông điệp Poster muốn chuyển tải là gì?

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà thông điệp trên Poster phải có sức thuyết phục

poster cam tay

                                                         Poster bằng chất liệu PP cán format cầm tay

2. Chất liệu in poster

Poster được in từ  nhiều loại chất liệu khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng, dưới đây là một số chất liệu phổ biến dùng để in poster

a. Giấy Couche

Giấy Couche: đây là loại giấy đầu tiên thích hợp để in poster. Giấy Couche có bề mặt bóng mịn, bám mực rất tốt, in trên giấy này thường rất sáng. Dù dùng kĩ thuật nào để in thì cũng đem đến sản phẩm chất lượng tốt. Và với những yêu cầu của poster thì giấy Couche hoàn toàn có thể đáp ứng được.

b. Giấy Bristol

Giấy Bristol: loại giấy này khác với giấy Couche là có độ cứng vì định lượng của nó khoảng 230-350 g/m2. Giấy Bristol có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực vừa phải nên in offset đẹp.

c. Giấy Crystal:

Giấy Crystal: đây cũng là một trong những loại giấy được nhiều người lựa chọn. Giấy Crystal có một mặt bóng, láng mịn, còn mặt bên kia nhám nên với các poster chỉ cần dùng một mặt hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến chất lượng.t phục đối với người xem, khiến họ mua sản phẩm – sử dụng dịch vụ hoặc sẵn sàng tham gia một chiến dịch nào đó.

d. Poster ngoài trời / Chất liệu PP

Chất liệu của poster dùng ngoài trời khác rất nhiều. Đó là những chất liệu có độ dày, không thấm nước và có khả năng chống lại ánh sáng mặt trời tốt. Bên cạnh đó, chất liệu in poster ngoài trời còn phải bám mực tốt để đảm bảo màu sắc và độ bền của poster. Có hai loại chất liệu thường được dùng để in poster ngoài trời là: in bạt PP và in PP cán format

standee chat lieu in pp

In PP dùng làm poster quảng cáo ( chân standee)

Xem thêm: chân standee

Bạt cao cấp PP có ưu điểm là độ bền cao, dai, khả năng bám mực tốt, không có mùi hôi. PP đáp ứng được yêu cầu của nhà quảng cáo khi muốn in poster chất lượng cao để dùng ngoài trời. Tuy nhiên bạt PP chỉ có thể dùng  kèm với chân standee hoặc  dán trên bề mặt phẳng như kính hoặc tường.

bang-trao-thuong-bang-pp-can-format

                                                         Bảng trao thưởng chất liệu PP cán format

Xem chi tiết in pp cán format tại đây : In PP cán format 

Để khắc phục nhược điểm dán trên mặt phẳng ta có thể dán PP lên mặt tấm Format dùng làm poster cầm tay, poster dán kính.

                                                              Poster quảng cáo nhà chờ xe bus

 

                                                         Poster PP decal dán tường

                                                             Poster PP decal dán kính

3. Kích thước Poster thường dùng:

Với Poster cầm tay, trao giải thưởng thường dùng kích thước  A3, A2 và A0.

Để xem kích thước khổ giấy A3, A2, A0 xem tại đây.

Với các poster ngoài trời như standee kích thước từ 0.6-2m

Các poster ngoài trời khác kích thước 1-3m

4. Những lưu ý khi in poster:

Sau khi thiết kế được poster ưng ý, đẹp mắt cho sản phẩm của mình nhưng làm thế nào để in chúng ra mà hình ảnh không bị vỡ, nhòe? Và để kích thước nào để việc in ấn được thuận tiện nhất?

- Nên chọn hệ màu CMYK thay vì RGB.

Trong thiết kế có hai hệ màu cơ bản là CMYK và RGB. Hệ màu RGB phù hợp với các thiết bị tạo ra ánh sáng như: màn hình máy tính, máy ảnh,… chứ không dùng để in ấn. Nếu bạn thiết kế poster của mình mà để hệ màu RGB thì có thể máy in không hiểu được các thông số màu sắc đã được mã hóa trong tập tin.

Độ phân giải thường dùng cho một Poster:

Bạn nên thiết lập độ phân giải của hình ảnh ở tối thiểu ở mức 300 DPI . Nếu con số này càng cao có nghĩa là càng có nhiều chấm màu trên hình ảnh, đồng nghĩa với việc bức hình được tái tạo mới mức độ chi tiết và sắc nét hơn.

Thông tin trên Poster:

Nội dung cô đọng súc tích giúp người đọc dễ nhớ và hiểu được nội dung truyền tải, bố cục phải sắp xếp hợp lý giữa phần hình và phần chữ. Thông thường trên poster sẽ có logo của doanh nghiệp, tổ chức mà Quý khách muốn quảng cáo hay truyền bá.

Không ai đọc hay chú ý đến một poster toàn chữ là chữ đâu. Để sắp xếp được thông tin hiệu quả, bạn hãy phân cấp thông tin theo từng cấp độ quan trọng.

Việc sắc xếp thông tin như vậy cũng tạo cảm giác chuyên nghiệp và dễ chịu khi xem poster của bạn.

Tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế in ấn phẩm quảng cáo chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói mang lại tiện ích tối đa cho khách hàng.

Vì sao nên lựa chọn in Poster tại truyền thông An Phong:

- Máy móc in ấn hiện đại, nhập khẩu

- Quy trình in ấn chuyên nghiệp, nhanh chóng

- Kích thước in ấn đa dạng, theo yêu cầu của khách hàng.

-  Vận chuyển tận nơi cho khách hàng.

Mọi chi tiết liên hệ

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG AN PHONG

SĐT: 076455 7192 /079 213 6354

Email: backdropsukien@gmail.com

Website:backdropsukien.vn