DMCA.com Protection Status

Thi Công Backdrop Sự Kiện

thi công backdrop nhanh - uy tín

Đăng ký báo giá

Lễ Vu Lan là ngày lễ lớn của Phật giáo, diễn ra vào ngày 15 tháng 7 Âm lịch.

Xuất phát từ sự tích về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ. Vu Lan là ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ (và tổ tiên nói chung) - cha mẹ của kiếp này và của các kiếp trước.

Trong một số nước Á Đông, ngày lễ này thường được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 (Âm lịch), để tỏ hiếu với cha mẹ, ông bà và cũng để giúp đỡ những linh hồn đói khát.

Ngoài ra, còn có cúng dường, làm phước, phóng sinh, bố thí để hồi hướng công đức cho cha mẹ.

backdrop-le-vu-lan

Backdrop lễ cài hoa hồng mùa Vu Lan

 

 

Vậy ở Việt Nam lễ Vu Lan được diễn ra như thế nào?

Tại Việt Nam, việc cúng Rằm tháng Bảy bao giờ cũng phải cúng ở chùa (thờ Phật) trước, rồi mới đến cúng tại gia. Lễ này thường được làm vào ban ngày, tránh làm vào ban đêm, khi Mặt Trời đã lặn. Ngoài ra, theo truyền thống tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên trong dân gian, ngày này là ngày "Xá tội vong nhân" nên nhiều nhà có mâm cơm cúng trước nhà, để cúng những vong linh bơ vơ không gia đình, còn gọi theo dân gian là "cúng cô hồn, "cúng thí thực" (tặng thức ăn).

Mùa lễ Vu Lan nên kiêng kỵ những điều gì?

Vào "tháng cô hồn", người Việt Nam theo phong tục tin là tháng không may mắn và có những điều kiêng kỵ như không mua sắm, không đi chơi đêm, không nhổ lông chân, không phơi quần áo, không bơi lội… và tùy vùng còn có thêm những kiêng kỵ khác như không khai trương, mở cửa hàng, lập gia đình, xây nhà,... Nhiều người còn kiêng cữ và ăn chay trong tháng 7 nên các hàng quán bán thức ăn mặn và rượu bia (như tại Thành phố Hồ Chí Minh) buôn bán ế ẩm và thường đóng cửa sớm.

tha-den-le-vu-lan

Thả đèn lễ Vu Lan

Nhà chùa và các phật tử chuẩn bị cho lễ Vu Lan như thế nào?

Đây là một trong những ngày lễ lớn trong năm, nên các chùa đều chuẩn bị rất chu đáo. Việc chuẩn bị cho một buổi lễ quan trọng đặc biệt là sân khấu/ phông nền của ngày lễ. Backdrop lễ Vu Lan là thành phần quan trọng không thể thiếu trong dịp lễ này.

Backdrop là phông nền in hình, chữ về lễ Vu Lan thường được đặt tại vị trí trung tâm sân chùa, ngoài ra các chùa còn chuẩn bị rất nhiều hoa, đèn cho dịp lễ này.

Backdrop cũng là thành phần không thể thiếu trong các ngày lễ Phật Đản. 

backdrop được in bằng chất liệu bạt hiflex - một loại bạt in kỹ thuật số được dùng nhiều trong công nghiệp quảng cáo, được gắn trực tiếp lên khung sắt cấu tạo từ những thanh sắt có độ dày thích hợp. Backdrop có thể tự đứng nhờ  được gắn thêm chân chữ T phía dưới.

Ngoài ra, nhà chùa cũng chuẩn bị cổng chào lễ Vu Lan, thuê bục sân khấu , treo banner cho dịp lễ trọng đại này. 

Chúng tôi là đơn vị thi công backdrop chuyên nghiệp uy tín, cho thuê bục sân khấu, làm cổng chào nhiều năm kinh nghiệm , chúng tôi đã và đang làm backdrop, sự kiện cho nhiều đơn vị trong cả nước. 

backdrop-le-vu-lan

Backdrop Lễ Vu Lan

 

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn báo giá:

Backdrop sự kiện Truyền Thông An Phong

Tel: 093 860 7294 / 079 213 6354

Email: backdropsukien@gmail.com